đồ gỗ khánh chung đồ gỗ khánh chung đồ gỗ khánh chung đồ gỗ khánh chung đồ gỗ khánh chung đồ gỗ khánh chung

TIN TỨC

Lưu ý cần biết khi lắp đặt cầu thang, lan can gỗ

Lưu ý khi chọn mua cầu thang gỗ

Cầu thang gỗ được sử dụng cho rất nhiều không gian khác nhau và đều khẳng định sức hút của mình. Khác với khi chọn cầu thang gỗ cho căn nhà rộng hoặc biệt thự, cầu thang cho nhà ống cần chú ý những tiêu chí như kích thước, chi phí.

Tiết kiệm chi phí

Chi phí cầu thang gỗ phụ thuộc vào thiết kế, chiều dài và loại gỗ. Một cầu thang lý tưởng sẽ có được thiết kế phù hợp và đảm bảo chi phí không vượt quá kế hoạch tài chính của gia chủ. Đối với cầu thang gỗ cho nhà ống, việc thiết kế quá cầu kỳ sẽ không thể hiện được sự tinh tế. Cùng với đó, nó cũng khiến cho chi phí tăng lên. Thực tế, một căn nhà ống thường phù hợp với những mẫu cầu thang đơn giản và hiện đại. Chất liệu gỗ cũng không cần quá cao cấp mà hướng đến tính ứng dụng hiệu quả và giá thành phù hợp.

Tiết kiệm không gian

 

Đây là yếu tố quan trọng bậc nhất khi chọn cầu thang gỗ cho nhà ống. Đó là bởi điểm đặc thù của nhà ống là có mặt tiền hẹp và chiều ngang ngôi nhà luôn cần tính toán rất chi tiết khi thiết kế. Cầu thang thường không thể đặt theo chiều ngang vì sẽ khiến không gian trở nên bí và rối hơn. Hãy lưu ý khi thiết kế nhà và lựa chọn cầu thang dọc theo nhà. Một vách ngăn sẽ giúp hướng cầu thang gỗ không bị chiếu trực tiếp ra cửa chính. Nhiều người sử dụng không gian dưới cầu thang gỗ làm kệ sách, tủ giày hoặc tủ đồ là gợi ý bạn có thể tham khảo

 

 

Đảm bảo an toàn

Bên cạnh những yếu tố về chi phí và không gian thì tính an toàn chính là điều bạn cần đặc biệt lưu tâm. Một tay vịn cầu thang không chắc chắn có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng. Chính vì vậy, độ chắc chắn chính là yếu tố tiên quyết khi chọn mua, lắp đặt cầu thang gỗ.

Một lưu ý nhỏ nữa đó là sau một thời gian sử dụng, cầu thang gỗ cũng sẽ bị xuống cấp. Khi phát hiện ra vấn đề hỏng hóc, bạn cần phải tìm cách xử lý ngay để tránh xuống cấp nhiều hơn nữa. Hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa cầu thang gỗ để đảm bảo những chỗ hỏng được giải quyết triệt để. 

 

Các bài viết liên quan